Các hãng đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng nhất

Các hãng đồng hồ Nhật Bản

So với quê hương của ngành đồng thế giới là Thụy Sỹ thì nền công nghiệp đồng hồ Nhật Bản được đánh giá là có bước phát triển vượt bậc. Trong đó không thể kể đến những thương hiệu đã làm nên tên tuổi của ngành đồng hồ Nhật Bản. Cùng điểm qua các hãng đồng hồ Nhật Bản được coi là nền tảng cho ngành đồng hồ nước này.

1. Hãng đồng hồ Casio

Casio là một tập đoàn công nghiệp lớn của Nhật Bản được thành lập năm 1957, có trụ sở tại 1-6-2, Honmachi Shibuya-ku, Tokyo 151-8543, Nhật Bản. Tập đoàn Casio hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có đồng hồ. Casio được biết đến với những dòng đồng hồ điện tử, nhiều chức năng và vô cùng hữu ích đối với người đeo.

Đồng hồ Casio mang một thiết kế trẻ trung, năng động hướng tới những người trẻ. Có thể kể đến một các dòng đồng hồ nổi tiếng của thương hiệu này như: G-Shock, Baby-G, G-Shock Mini, Edifice, Pathfinder, Oceanus, WaveCeptor, Databank, Classic, Sport, Dress…

2. Hãng đồng hồ Citizen

Là một trong những hiệu đồng hồ hàng đầu của Nhật Bản. Tiền thân của Citizen chính là viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha. Cho đến năm 1924 những mẫu đồng hồ đầu tiên của viện nghiên cứu này đã được bán ra dưới cái tên Citizen. Citizen tạo ra những bước đột phá trong những thập niên 70, 80 của thế kỷ 20.

Với công nghệ đồng hồ năng lượng ánh sáng Eco-Drive đã khiến cho Citizen được cả thế giới biết đến và cạnh tranh trực tiếp với các hãng đồng hồ Nhật Bản khác và đồng hồ Thụy Sỹ. Hiện nay, công nghệ Eco-Drive vẫn là con át chủ bài của Citizen trên thị trường đồng hồ.

Các hãng đồng hồ Nhật Bản

3. Hãng đồng hồ Seiko

Seiko có thể nói là thương hiệu đồng hồ Nhật Bản lâu đời nhất khi được thành lập năm 1881 bởi nhà sáng lập Kintaro Hattori. Mãi đến năm 1982 Seiko mới bắt đầu sản xuất đồng hồ dưới cái tên Seikosha.  Hiện nay Seiko là hãng đồng hồ hàng đầu Nhật Bản và cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu đồng hồ đến từ Thụy Sỹ. Seiko nổi tiếng với các dòng đồng hồ nổi bật như: Seiko 5, Seiko Kinetic, Grand Seiko…

4. Hãng đồng hồ Orient

Bắt đầu là một cửa hàng bán sỉ với cái tên Yoshida Watch Shop, do Shogoro Yashida thành lập vào năm 1901. Cho đến nay, đồng hồ Orient đã vươn mình mạnh mẽ và khắc tên mình trong ngành công nghiệp đồng hồ Nhật Bản và thế giới. Orient đã cho ra đời những bộ sưu tập để đời, khiến cho những người yêu đồng hồ phải thán phục, có thể kể đến trong số đó là: Orient Star Classic, Orient Grand Frix 100, ….

4 hãng đồng hồ Nhật Bản với truyền thống và phong cách khác nhau đã tạo nên một ngành công nghiệp đồng hồ bậc nhất trên thế giới. Những thương hiệu này vẫn đang nỗ lực và sáng tạo không ngừng để khẳng định bản thân và đóng góp giá trị cho ngành công nghiệp đồng hồ thế giới.

➣➣ Bài viết cùng chủ đề: Những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ nổi tiếng