Gợi ý cách chọn đồng hồ cho người mệnh Hỏa thông qua màu sắc

Đồng hồ là phụ kiện không thể thiếu đối với nhiều người đặc biệt là dân công sở, kinh doanh hay người mê thể thao. Không ít người còn quan niệm chọn đồng hồ còn phải quan tâm đến màu sắc bởi sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh. Vậy phải chọn đồng hồ cho người mệnh Hỏa như thế nào? Nam và nữ mệnh Hỏa chọn đồng hồ có gì khác biệt? Hãy cùng giải đáp nhé!

►► Xem thêm: Bạn có biết đeo đồng hồ tay phải có ý nghĩa gì?

Đồng hồ màu đỏ điển hình cho mệnh Hỏa.

Điểm chung khi chọn đồng hồ cho người mệnh Hỏa

Hỏa cùng với Kim, Mộc, Thủy, Thổ cấu tạo nên Ngũ Hành đồng thời tương sinh, tương khắc với nhau để tạo ra thế cân bằng. Đúng như tên gọi Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sự ấm áp. Khi chọn đồng hồ cho người mệnh Hỏa thì điều mà bất cứ ai cũng cần quan tâm chính là màu sắc. Màu sắc được chọn phải phù hợp với 1 trong 4 điều kiện:

  • Màu sắc đó tượng trưng cho chính mệnh Hỏa bao gồm đỏ, tím, hồng và những màu tương tự.
  • Màu sắc lựa chọn thuộc mệnh Mộc – mệnh tương sinh của mệnh Hỏa điển hình là màu xanh lá cây.
  • Màu lựa chọn thuộc mệnh Thổ – mệnh mà mệnh Hỏa có khả năng chế ngự với màu tượng trưng là vàng nâu, nâu đất, nâu nhạt…
  • Kiêng kị chọn những màu thuộc mệnh Thủy – Mệnh tương khắc với mệnh Hỏa cũng tức là màu xanh dương, đen.

Về cơ bản thì khi dù nam hay nữ mệnh Hỏa đeo đồng hồ màu gì cũng phải tuân theo những điều kiện trên.

Đồng hồ màu xanh lá cây cũng phù hợp với người mệnh Hỏa.

➨ Tư vấn chọn đồng hồ Orient nữ dây da hợp phong thủy không phải ai cũng biết

Gợi ý cách chọn đồng hồ cho người mệnh Hỏa

Nếu hỏi “nam mệnh Hỏa đeo đồng hồ màu gì?”, “nữ mệnh Hỏa chọn đồng hồ màu nào?” thì cũng cần căn cứ theo đúng những điều kiện cơ bản đã nêu ở trên. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay đổi đồng hồ sao cho phù hợp với phong cách. Cụ thể nam giới thường yêu thích vẻ đẹp mạnh mẽ nên màu sắc đồng hồ nên chọn tốt nhất là vàng sẫm, nâu, xanh lá. Nếu những loại đồng hồ này khó tìm thì cánh mày râu cũng có thể chuyển sang lựa chọn các sản phẩm có dây đeo da màu nâu sẽ dễ hơn.

Phái yếu thì đơn giản hơn bởi những tông màu như đỏ, hồng, tím, xanh đều dễ tìm. Chủ yếu ngoài màu sắc thì các chị em nên lưu ý để chọn đồng hồ sao cho phù hợp với phong cách cũng như phối được với trang phục. Đặc biệt hình vuông, hình chữ nhật tượng trưng cho Thổ – mệnh mà Hỏa có thể chế ngự nên chọn đồng hồ loại này cũng đem đến nhiều may mắn hơn.

Bên trên là một số lưu ý về cách chọn đồng hồ cho người mệnh Hỏa mà có thể quý khách quan tâm. Hãy liên hệ với Xwatch qua hotline 1900.0325 – 0964.688.388 hoặc Chat Subiz để được tư vấn mua đồng hồ chính hãng với giá tốt nhất.

➤➤ Chọn đồng hồ Hà Nội chính hãng phù hợp với độ tuổi nhất định bạn phải biết!