Kinh nghiệm chọn mua đồng hồ cơ Nhật Bản chất lượng

co-nen-mua-dong-ho-citizen-nhat-ban

Đồng hồ cơ thực sự rất Quan trọng hơn ở cách thức mà nó vận hành. Đồng hồ chạy máy cơ hoạt động khi bạn đeo nó & sẽ dừng chạy nếu bạn cởi ra quá lâu. Đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa đồng hồ chạy máy cơ và đồng hồ quartz. Trung bình, mỗi chiếc đồng hồ cơ sẽ dừng vận hành nếu bạn không đeo nó trong khoảng 32-48 giờ.

Xem thêm: Đánh giá đồng hồ Olympia Star

Cách của chuyên gia tậu máy đo thời gian

Việc chọn tậu đồng hồ phụ thuộc vào những yếu tốt như giá thành, ý thích cá nhân và các nguyện vọng của bạn. Nếu bạn không có giá trị lớn thì vẫn có các gợi ý đồng hồ chính hãng ở giá cả một số triệu từ các nhãn hàng tương đối chữ tín, phổ biến ở thị trường Việt như Orient, Seiko, Casio, Citizen…Tuy nhiên, ở giá cả này thì bạn sẽ không đang đeo những loại đông hồ cơ tự động. Với phần lớn người ta, một chiếc đồng hồ quartz cũng là đủ cho cả hai mục đích là thời trang & theo dõi quỹ thời gian.

cach-mua-dong-ho-nhat-ban

Khi ngân sách của bạn gia tăng, bạn sẽ bắt đầu có khả năng tìm kiếm những mẫu đồng hồ cơ có giá cao hơn. Nếu ngân sách của bạn lên đến vài ba ngàn đô la thì bạn sẽ dễ dàng hơn để chọn sắm các chiếc đông hồ cơ mới/mua lại từ những nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng quốc tế.

Cách mà một chiếc đồng hồ được định giá

Có khả năng bạn sẽ hoài nghi tại sao có các chiếc đồng hồ hàng ngàn USD? Trong quá trình số khác chỉ mấy chục Đô la Mỹ và nhìn bên ngoài thì không không giống nhau nhiều. Sự đặc biệt chủ yếu đến từ loại nguyên liệu sử dụng, thời giờ để sx & nhà sản xuất của nhãn hiệu.

Đồng hồ chạy bằng pin rẻ hơn cả so với đồng hồ cơ vì phân khúc giá của động cơ quartz khá mềm. Những động cơ quartz chế tạo công nghiệp phẩm chất tốt, uy tín nhất từ Thụy Sĩ cũng chỉ xấp xỉ 50 đô la. Trong quá trình đó, các động cơ quart kém phẩm chất tốt hơn từ Trung Quốc thì chỉ chưa đến 10 Đô la Mỹ.

Đồng hồ cơ tự động có giá không hề rẻ hơn hẳn so với máy đo thời gian quarts vì nhiều nguyên do. Lần đầu là thời gian chế tạo một chiếc đồng hồ cơ thường lâu hơn sx đồng hồ quartz. Việc sx đồng hồ cơ cũng đòi hỏi quá trình kiểm tra chất lượng được thực hiện cẩn thận & mất nhiều thời giờ hơn.

Cạnh đó, đồng hồ cơ thường là các sản phẩm được kiểu dáng tỉ mỉ hơn & cũng thường được sx từ những KL quý, nguyên liệu giá trị lớn hơn đồng hồ quartz.

Có nên lựa chọn đồng hồ theo dõi hai múi giờ?

Có lúc bạn sẽ thấy bạn bè/người thân đang đeo loại máy đo thời gian khá Đáng chú ý này. Với những người như phi công phải cử động qua nhiều vùng có múi giờ khác nhau thì họ thường sử dụng các loại máy đo thời gian hai múi giờ.

co-nen-mua-dong-ho-citizen-nhat-ban

>> Xem ngay hơn 500 mẫu đồng hồ Nhật Bản chính hãng – chất lượng – thiết kế lịch lãm !

Tuy nhiên, với một người đeo Chúng ta nhận thấy thì việc chọn loại đồng hồ hai múi giờ có thể không thiết yếu. Chức năng máy đo thời gian trên Smartphone của bạn cũng đã giúp bạn dễ dàng theo dõi nhiều múi giờ khác nhau rồi.

Quai đeo của đồng hồ

Quai của một chiếc cổ máy thời gian không chỉ ảnh hướng tới giá cả mà nó còn bộc lộ cá tính của người đeo. Loại quai bằng KL bộc lộ sự chắc hẳn, đậm chất đàn ông. Trong khi đó, loại dây da lại thường bộc lộ tính thời trang, cao cấp hơn khi khéo kết hợp cách ăn mặc. Những loại đồng hồ rẻ tiền thì thường có dây đồng hồ làm từ những loại nhựa tổng hợp/dây vải.

Độ chính xác của đồng hồ

Xét về độ chính xác thì đồng hồ chạy máy cơ không có cách nào để qua mặt đồng hồ pin. Nhưng những chiếc đồng hồ chạy máy cơ Automatic đủ tốt sẽ có chênh nhau ít hơn 30 giây mỗi tuần. Một số ít các chiếc đồng hồ cơ được kiểm định nghiêm ngặt bởi COSC thì có độ đúng giờ nhất tốt hơn nữa nhưng thường cũng sẽ có giá nhỉnh hơn.

Giá trị của cổ máy thời gian biến động theo thời giờ

Ngoại trừ một số ít các loại máy đo thời gian được sx một cách tinh xảo, số lượng hạn chế thường tăng giá trị theo quỹ thời gian thì hầu hết những loại đồng hồ đeo tay khác giá trị sẽ giảm đi cùng với quá trình sử dụng. Những loại đồng hồ chạy liên hoàn 24h hàng ngày & bộ máy cũng sẽ bị hao mòn theo thời giờ. Do đó, dù làm từ các KL chất lượng nhất thì sau 5-10 năm hoặc lâu hơn, độ chính xác của đồng hồ sẽ dần bị giảm đi.