Lịch sử đồng hồ Citizen

Lịch sử đồng hồ Citizen

Hãng đồng hồ Citizen Nhật Bản được nhiều người biết đến và nổi tiếng trong ngành đồng hồ với công nghệ năng lượng ánh sáng. Lịch sử đồng hồ Citzen là cả một quá trình nỗ lực và phấn đấu của thương hiệu này để vươn tầm quốc tế trong ngành đồng hồ.

  1. Bước đi khởi đầu

Năm 1918 đánh dấu sự ra đời của thương hiệu đồng hồ Citizen với sự ra đời của viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha. Những chiếc đồng hồ đầu tiên của viện nghiên cứu này được bán ra lần đầu tiên vào năm 1924 dưới cái tên Citizen. Sau năm 1924, Citizen gặp khó khăn cùng đất nước Nhật Bản trong thế chiến thứ 2. Tuy nhiên, thương hiệu đồng hồ này đã vươn lên một cách mạnh mẽ sau đó. Với vị chủ tịch mới Eiichi Yamada, Citizen đã bước vào một kỷ nguyên mới với sự phát triển về công nghệ chế tạo đồng hồ.

  1. Những cú bứt phá

Một dấu mốc quan trọng trong lịch sử đồng  hồ Citizen đó chính là kỷ nguyên của đồng hồ Quartz vào những năm 1970. Citizen đã cho ra đời những chiếc đồng hồ sử dụng chất liệu  Titanium đầu tiên trên thế giới. Loại chất liệu này sở hữu những ưu điểm như: nhẹ, độ bền tốt, chống han gỉ tốt….

Lịch sử đồng hồ Citizen

Trong những năm 1975 đến 1981, Citizen vươn lên với các dòng sản phẩm đồng hồ Citizen Quartz của mình với những ưu điểm vượt trội so với các thương hiệu khác. Và cũng trong giai đoạn này, Citizen đã cho ra đời chiếc đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng đầu tiên trên thế giới với tên gọi Cryston Solar Cell. Đây chính là tiền thân của công nghệ Eco-drive khiến Citizen được cả thế giới biết đến và thán phục. Đồng thời cũng khiến cho thương hiệu này vươn ra thế giới. Năm 1995, với những cải tiến về công nghệ Eco-drive, Citizen đã đưa ngành sản xuất đồng hồ Quartz lên một tầm cao mới.

  1. Giá trị và phụng sự

Có một bề dày lịch sử với nhiều thành tích đạt được nhưng Citizen luôn tập trung vào giá trị sản phẩm và phục vụ khách hàng của mình. Hãng đồng hồ Nhật Bản này luôn cố gắng sản xuất những dòng đồng hồ chất lượng, đa dạng về mẫu mã và có mức giá phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Có thể thấy đồng hồ Citizen những thiết kế khác nhau mở mỗi phân khúc giá khác nhau.

Lịch sử đồng hồ Citizen

Lịch sử đồng hồ Citizen với nhiều thành tích nổi bật nhưng đằng sau đó là cả một quá trình phấn đấu của thương hiệu này. Với việc tập trung vào khách hàng và nâng cao giá trị sản phẩm, Citizen đang thể hiện mình xứng đáng là thương hiệu đồng hồ hàng đầu Nhật Bản.