Những điều lưu ý khi thay dây đồng hồ Seiko

Các bước thay dây đồng hồ Seiko

Đồng hồ Seiko – vẫn được giới đồng hồ gọi vui là chất lượng “nồi đồng cối đá” bởi sự bền bỉ theo năm tháng. Nhưng để chiếc đồng hồ được như mới, người chơi phải chăm sóc cẩn thận. Điển hình là việc thay dây đồng hồ Seiko và những lưu ý khi thay. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách bảo quản và thay dây đồng hồ Seiko đúng cách.

Khi nào cần thay dây đồng hồ Seiko?

Có rất nhiều lý do để thay dây. Nhưng hai lý do điển hình là thay dây do sở thích và thay dây khi có dấu hiệu bị hỏng.

Do sở thích người dùng: Đó là khi người dùng muốn thay một chiếc áo  mới cho đồng hồ để phù hợp với hoàn cảnh công việc. Chẳng hạn tới các bữa tiệc quan trọng, một chiếc đồng hồ kim loại sang trọng là lựa chọn tốt nhất. Còn lúc hoạt động ngoài trời hay chơi thể thao thì sao? Đồng hồ dây da sẽ khiến bạn trở thành một chàng trai năng động. Việc thay dây đồng hồ có thể hoàn toàn theo sở thích cá nhân, vừa thể hiện cái tôi vừa thể hiện phong cách sử dụng.

Đồng hồ Seiko chính hãng

>>> Xem thêm: Đồng hồ dây da nam Casio “có gì” mà đến “dân” công sở cũng mê mệt?

Dây có dấu hiệu hỏng cần được thay: Sử dụng một thời gian dài, dưới sự tác động từ bên ngoài, dây đồng hồ dễ bị xước hoặc mất đi độ bóng (với dây kim loại). Với dây da, có thể gây ra bong tróc, có mùi hôi do không vệ sinh thường xuyên. Lúc này bạn cần thay dây đồng hồ Seiko để tút lại nhan sắc cho đồng hồ và làm mới hình ảnh bản thân.

Việc thay dây đồng hồ đúng lúc không chỉ hoàn lại vẻ thẩm mỹ mà còn đem lại sự an toàn, tránh trường hợp dây bị đứt, đồng hồ rơi.

Cách chọn dây đồng hồ phù hợp

Để lựa chọn dây đồng hồ có rất nhiều cách: dựa vào chất liệu dây, vào size tay, màu sắc…

Lựa chọn theo kiểu dây: Dây đồng hồ có rất nhiều loại: dây inox, dây mạ, dây hợp kim Titanium, dây nhựa, dây da,… Mỗi loại dây có ưu điểm và nhược điểm riêng. Người dùng phải biết mình cần thay dây đồng hồ Seiko như thế nào để có thể chọn cho mình loại dây tốt nhất.

Cách chọn dây đồng hồ Seiko

Chọn theo size tay: Nên căn cứ vào kích cỡ cổ tay để chọn dây cho phù hợp. Dây quá rộng sẽ lỏng lẻo mất tự tin, còn dây quá chật khiến tay bị hằn đỏ tạo cảm giác khó chịu. Nhất là mùa hè, mồ hôi ra nhiều, đeo một chiếc đồng hồ chật sẽ gây bí và tạo vi khuẩn xâm nhập vào da.

Chọn địa chỉ bán dây đồng hồ Seiko uy tín: Đây là bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Khi chọn được địa chỉ bán dây đồng hồ Seiko uy tín, thì bạn sẽ an tâm hơn do dây có nguồn gốc rõ ràng và được lắp ráp cẩn thận. Trường hợp dây bị lỗi khi mua, cửa hàng sẽ bảo hành và sửa chữa cho bạn.

Các bước thay dây đồng hồ Seiko

Để thay dây đồng hồ Seiko bạn có thể tới trạm bảo hành đồng hồ Seiko. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn loại dây. Sau đó, thợ kỹ thuật sẽ thay cho bạn. Việc thay dây tại các cơ sở bảo dưỡng uy tín sẽ tiết kiệm thời gian cũng như an toàn hơn so với tự thay dây ở nhà.

Các bước thay dây đồng hồ Seiko

Nhưng nếu bạn là anh chàng ưa khám phá và có tần suất thay áo đồng hồ liên tục, việc tự thay dây đồng hồ Seiko tại nhà cũng là một giải pháp đầy tiện ích. Điều này sẽ giúp hạn chế chi phí cũng như bớt phải băn khoăn “thay dây đồng hồ nam giá bao nhiêu?”.

Trên đây là tổng quan việc thay dây đồng hồ Seiko. Bạn đã sẵn sàng đổi áo cho cô vợ bé chưa? Nếu rồi còn chần chừ gì nữa, đến trực tiếp cửa hàng để chọn áo mới cho nàng.

>>> Xem ngay: 301+ mẫu đồng hồ Seiko chính hãng Nhật Bản chất lượng đỉnh cao tại link này.