Orient Sun and Moon Gen 4 mới ra mắt: Xuất hiện cửa sổ lộ cơ quyến rũ

dong-ho-orient-sun-and-moon-4 (1)

Đầu năm 2018, Orient mới cho ra mắt bộ sưu tập Orient Sun and Moon Gen 4 với nhiều điểm khác biệt với những đàn anh trước đó. Đây hứa hẹn sẽ là sản phẩm chủ lực của Orient trong năm nay.

Hãy cùng Xwatch review chi tiết về người em út trong gia đình Sun anh Moon!

1. Thiết kế đột phá cùng các phiên bản đáng đồng tiền

Từ Gen 1 – Gen 3, Orient đều có những đổi mới đáng kể về thiết kế. Càng về đời sau, độ hoàn thiện bên ngoài của đồng hồ càng trau chuốt hơn. Tuy nhiên, phong cách thì có vẻ vẫn theo một lối: cửa sổ Sun and  Moon cùng lịch vòng tròng lịch thứ, ô lịch ngày đan xen với những đường vẫn guilloché tinh tế.

Nhưng tới Orient Sun and Moon Gen 4, mọi thứ trở nên thật khác biệt. Nhà sản xuất đã đánh đổi lịch thứ và ngày quen thuộc để đặt tại góc 8 – 10 giờ một cửa sổ Open Heart đắt giá, khoe ra những chuyển động đẹp nhất của bộ máy cơ. Ô lịch Sun and Moon được di rời đến đúng góc 6 giờ.

Vân Guilloché ở Gen 4 được tiết giảm hơn so với các đời trước, chỉ còn một kiểu vân hình quả trám ở trung tâm mặt số.

dong ho Orient Sun and Moon Gen 4

Bộ số La Mã quen thuộc ở 3 đời đầu cũng không còn xuất hiện. Thay vào đó là những cọc số mảnh đính nổi hẳn trên nền mặt. Để nói chính xác hơn thì Gen 4 vẫn có 2 số La Mã ở vị trí 3 và 12 giờ. Tuy nhiên, nhiều người nhận xét rằng chi tiết này không cần thiết và lệch lạc so với tổng thể.

Riêng bộ kim giờ phút hình lá thì vẫn còn đó. Chiếc kim giây mảnh kiểu mắt ngỗng được giữ nguyên thiết kế của Gen 2.

Hiện tại Orient Sun and Moon Gen 4 có 2 dòng dây da và dây kim loại. Dòng dây kim loại mạnh mẽ và mới lạ hơn. Tuy nhiên, được đánh giá cao và yêu thích nhất vẫn là các thiết kế dây da, bao gồm 3 phiên bản vàng hồng – dây da nâu, vàng kim – dây da nâu và trắng – dây da đen.

2. Giới mộ điệu hào hứng với size mặt được thu nhỏ

Một khác biệt lớn của Orient Sun and Moon Gen 4 khiến tôi phải tách riêng ra một phần để giới thiệu tới anh em đó là về size mặt. Nếu Gen 1, 2, 3 đều tăm tắp một kích thước 42,5mm thì Gen 4 được giảm xuống còn 42mm.

Chỉ giảm 0,5mm size mặt cùng với phần lug-to-lug được bo tròn lại, Gen 4 đã ôm tay hơn rất nhiều. Có lẽ size mặt 42,5mm cho một thiết kế thanh lịch như Sun and Moon khiến cho các mày râu có cổ tay khiêm tốn e ngại.

42mm – vừa vặn cho anh em cổ tay từ 16cm trở lên.

3. Orient Sun and Moon Gen 4 có máy đời mới và tiện lợi

Để nói đến sự cải tiến của bộ máy trong nhà Sun and Moon, chúng ta phải kể đến thời Gen 2 => Gen 3. Khi đó, Orient đã chuyển từ máy 46B45 với 21 chân kính ở Gen 2 sang F6B24 với 22 chân kính ở Gen 3. Máy tích hợp thêm 2 chức năng quan trọng là hacking-stop và hand-winding.

bo may dong ho Orient Sun and Moon Gen 4

>>> Đừng bỏ lỡ: Giá đồng hồ Patek Philippe đắt đến cỡ nào mà tài phiệt cũng chưa chắc mua được?

Chịu trách nhiệm vận hành Orient Sun and Moon Gen 4 là cỗ máy F6L24 đời mới. Hiện nó chưa được sử dụng ở dòng nào khác ngoài Gen 4. Về cơ bản, thông số máy của Gen 4 đều tương đồng với Gen 3: 22 chân kính, tần số 21.600 nhịp/giờ, khoảng 4 giờ tích cót và sai số theo khuyến cáo của nhà sản xuất nằm trong khoảng +-25 giây/ngày.

Hy vọng với đời F6L24 mới, đồng hồ sẽ hoạt động bền bỉ và ổn định hơn.

4. Chất liệu được duy trì

Có lẽ cũng không có gì cần phải thay đổi, bởi từ những đời đầu, Orient đã ưu ái dành cho Sun and Moon những chất liệu tốt nhất: Thép không gỉ 316L ở phần thân, bảo vệ mặt số là tấm kính Sapphire cong nguyên khối, dây da bê calfskin 2 lớp cao cấp với lớp trong thấm mồ hôi.

chat lieu dong ho Orient Sun and Moon Gen 4

Như vậy, bạn vừa theo dõi đánh giá chi tiết về đồng hồ Sun and Moon Gen 4. Bạn nghĩ thế nào về những thay đổi này của người em út nhà Sun and Moon? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi bằng cách để lại comment bên dưới!

Nguồn: https://donghonhatban.net